5 Bí quyết giúp bạn gây vốn thông qua Crowdfunding

Góp vốn cộng đồng (Crowdfunding) là một phương pháp trực tuyến để thu hút các khoản đầu tư nhỏ từ nhiều nhà đầu tư cho một doanh nghiệp. Đây là phương pháp lý tưởng đối với các mục tiêu tài chính hạn chế của một dự án cụ thể. Các nhà đầu tư sẽ thu được nhiều hơn chứ không chỉ đơn thuần là sự hài lòng khi giúp đỡ mọi người đạt được ước mơ . Nhưng trước tiên bạn phải hiểu được mong muốn của họ để thuyết phục họ hỗ trợ ý tưởng của bạn.

Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn có được sự tài trợ thông qua hình thức góp vốn cộng đồng.

 

1. TIẾP CẬN VỚI MẠNG LƯỚI QUEN BIẾT CỦA BẠN

Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính bạn bè, gia đình và các khách hàng thân thiết. Để tìm kiếm tài trợ cho trang web góp vốn của mình, Peerbackers.com, Sally Outlaw đã hỏi những người quen trong mạng lưới quen biết của mình để nhờ họ hỗ trợ.

Một khi tìm thấy một trang web góp vốn cộng đồng thích hợp và hoàn thành hồ sơ dự án của mình, hãy cố gắng chia sẻ và quảng bá thông tin bằng mọi cách có thể. Joel Nied, một luật sư tư vấn doanh nghiệp tại Mỹ, gợi ý bạn có thể sử dụng các ưu đãi giảm giá khi tính tiền cho các khách hàng đã ủng hộ bạn, dù chỉ là một vài đô la. Bạn cũng nên đề cập đến dự án của mình trên website. "Và nếu bạn đang kinh doanh thì những khách hàng hiện tại có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ bạn," Nied nói.

2. CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CÁ NHÂN CỦA BẠN

Tại sao dự án này lại rất quan trọng với bạn và với những người khác? Đừng chỉ sao chép từ những gì viết trên website của bạn. Thực tế chỉ ra rằng, bạn nên sử dụng ngôi thứ nhất trong bản mô tả dự án và thu hút tình cảm của mọi người. "Những người ủng hộ mong muốn được nghe những câu chuyện liên quan đến con người. Họ muốn đóng góp cho điều gì đó và tạo ra sự thay đổi.”

3. TĂNG TÍNH THUYẾT PHỤC CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Một dự án kèm theo video mô tả trên Peerbackers.com đã thu hút nhiều nguồn vốn hơn 125% so với những dự án không có video, Outlaw nói. Nhưng những thông tin hấp dẫn khác cũng có thể làm tăng nguồn đầu tư cho dự án của bạn. Một đề xuất trên Peerbackers.com đã nhanh chóng đạt được mục tiêu gây quỹ cho một dịch vụ nghiên cứu phả hệ bằng cách đưa ra những lời chứng thực từ các cặp anh chị em ruột đã được đoàn tụ nhờ sử dụng dịch vụ này.

4. CÓ KHỞI ĐẦU ẤN TƯỢNG

Bạn nên cho các nhà đầu tư thấy rằng ý tưởng của bạn đã đạt được những tiến bộ nhất định. Hãng điện tử Dropsy đã thu được gấp ba lần mục tiêu thu hút vốn đầu tư ban đầu bằng cách đăng tải một trò chơi mẫu trên trang Kickstarter.com.

Nied tư vấn rằng, đối với bất kỳ ý tưởng công nghệ nào, bạn phải đưa ra bằng chứng cho thấy rằng bạn đã phát triển ý tưởng đó thành công nghệ nhưng cần các phương tiện hỗ trợ để có thể sản xuất nó hàng loạt.

5. QUAN TÂM ĐẾN TÍNH HỢP PHÁP

Hãy cẩn thận với các trang web không chính thống. "Một sai lầm mà các doanh nghiệp trẻ hay mắc phải là họ bán vốn cổ phần thông qua các phương pháp góp vốn cộng đồng," Nied nói. Ông còn nói thêm rằng nếu các nhà đầu tư mong đợi nhận được cổ phần trong công ty bạn, bạn có thể vi phạm luật chứng khoán liên bang hay tiểu bang. Vì vậy hãy nghiên cữu lỹ các quy định pháp lý tại địa phương trước khi bắt đầu gây vốn.

Nguồn: Saga

CÁC TIN KHÁC CÙNG DANH MỤC

Tài chính doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng...Xem tiếp

Theo Ken Sterling (Phó chủ tịch kiêm giám đốc huấn...Xem tiếp

TỦ SÁCH DOANH TRÍ
 • Từ tốt đến vĩ đại Từ tốt đến vĩ đại
  Tác giả: Jim Collins
  Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
  Quyển sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất...
 • Thẻ điểm cân bằng Thẻ điểm cân bằng
  Tác giả: Robert S. Kaplan & David P. Norton
  Dịch giả: Lê Đình Chi & Trịnh Thanh Thủy
  Tác phẩm trình bày một cách hệ thống quan điểm, mục đích, tầm quan trọng của việc sử dụng các thước...
 • Kiểm soát quản trị Kiểm soát quản trị
  Tác giả: Bob Tricker
  Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu & Nguyễn Thị Thu Hương
  Kiểm soát quản trị doanh nghiệp là con đường mà hầu như doanh nghiệp nào cũng phải đi qua để có thể...
 • Nhà quản trị thành công Nhà quản trị thành công
  Tác giả: Peter F. Drucker
  Dịch giả: PACE & NXB Trẻ
  Một cuốn sách cần đọc cho các nhà quản lý Việt Nam hiện nay.
 • Quản trị dựa vào tri thức Quản trị dựa vào tri thức
  Tác giả: Ikujiro Nonaka - Ryoko Toyama & Toru Hirata
  Dịch giả: Võ Kiều Linh
  Đây là cuốn sách không-thể-không-đọc đối với các nhà quản trị và những ai quan tâm tới nền “kinh tế...