Lễ Tôn Vinh Sự học của Doanh nhân (Lần XI - 2013)

Lễ Tôn Vinh Sự học của Doanh nhân (Lần XI)

Mừng Học viên Tốt nghiệp Chương trình CEO (Niên khóa 2012-2013)

Vào ngày 20/10/2013 vừa qua, hơn 400 doanh nhân học viên, cùng với các vị Khách Quý, Ban Giảng huấn, Ban Giám hiệu Trường PACE đã tham dự buổi “Lễ Tôn Vinh Sự Học của Doanh nhân” Lần XI và cũng đồng thời là “Lễ tốt nghiệp Chương trình Đào tạo CEO” tại Khách sạn REX, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

“Lễ Tôn Vinh” này đồng thời cũng là “Lễ Tốt Nghiệp” được tổ chức nhằm chúc mừng và tôn vinh sự học của các doanh nhân. Bởi lẽ sự học của của một sinh viên hay của một nhân viên sẽ mang tới sự thay đổi cho bản thân họ, nhưng sự học của một CEO còn mang tới sự thay đổi của cả những con người trong tổ chức và cả một xã hội đằng sau lưng họ. Nhìn lại những năm tháng đã qua, mặc dù công việc rất đỗi bộn bề, gánh trên vai mình với bao nỗi lo toan và trăn trở, thế nhưng các Doanh nhân Học viên cũng đã rất nỗ lực để dẫn dắt doanh nghiệp mình vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế, đồng thời cũng đã sắp xếp thời gian để đến với trường, tham dự và hoàn tất thành công chương trình đào tạo CEO. Đó cũng lý do mà sự học của Doanh nhân đáng được tôn vinh…

Le-tot-nghiep-CEO-PACE-2013

Tại buổi Lễ, Thầy Giản Tư Trung – Hiệu Trường Nhà Trường đã cùng chia sẻ về chủ đề “Khoảng lặng” và với thông điệp “Kết thúc để khởi đầu - An End That Starts”. Ông nói: “Tại sao đất nước đã thống nhất gần 40 năm rồi mà kinh tế vẫn còn rất nghèo, văn hóa thì ngày một xuống cấp, giáo dục thì quá lạc hậu…??? Dân tộc Việt Nam ta đang cần có một khoảng lặng để suy nghĩ về những điều đó. Và tại sao trong vòng 3 năm trở lại đây lại có tới gần 150.000 doanh nghiệp bị phá sản và vô số doanh nghiệp đang gặp khó khăn trăm bề??? Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang cần có một khoảng lặng để suy ngẫm. Và mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình và mỗi cá nhân chúng ta cũng đang cần một khoảng lặng để chiêm nghiệm về những gì mình đã làm và để tự hỏi “chuyện gì đang xảy ra???”. Nếu không có những khoảng lặng cần thiết để hiểu mình và hiểu người, để hiểu chuyện gì đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra thì chúng ta không thể vững tin trên con đường phía trước”.

Le-tot-nghiep-CEO-PACE-2013

Đại diện cho Ban giảng huấn chương trình, Chuyên gia kinh tế Bùi Văn đã dẫn lời của GS Glashow, nhà Vật lý đoạt giải Nobel năm 1979 rằng:“Cơ hội chỉ mỉm cười khi trí tuệ đã được chuẩn bị sẵn sàng”. Ông chia sẻ thêm: “Việc các anh chị doanh nhân tham gia vào chương trình đào tạo của Trường PACE, chính là đang trong quá trình trang bị trí tuệ cho chính mình để nắm bắt các cơ hội. Những cơ hội này không chỉ dành riêng cho các anh chị, tổ chức của các anh chị, mà còn là cơ hội để góp phần định hình nền kinh thương Việt Nam trong tương lai”.

Le-tot-nghiep-CEO-PACE-2013

Buổi lễ đặc biệt này cũng chính là dịp để học viên các khóa CEO, Giảng viên và Nhà Trường cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua, cùng nhau hội ngộ để thắt chặt tình anh em, nghĩa thầy trò, cùng nhau chúc mừng các Doanh nhân học viên đã hoàn tất thành công chương trình và chia sẻ câu chuyện “Kết thúc để khởi đầu – an End That Starts”.  Ông Bì Long Sơn – Tổng Giám Đốc Công Ty Công Trình Giao Thông Đồng Nai đã chia sẻ: “…Những tư tưởng mới về kinh doanh, về lãnh đạo, về sự học và về sự đời từ nhà Trường đã buộc chúng tôi phải định nghĩa lại bản thân và suy nghĩ về toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của mình…. Chúng tôi được trải qua một môi trường học tập cởi mở, sự nhiệt tình của các thầy cô trong ban giảng huấn, sự trao đổi của các doanh nhân trên khắp mọi miền đất nước, thảo luận những chủ đề trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã giúp chúng tôi mở rộng tầm nhìn, nhận thức rõ nét hơn nhiều điều mới mẻ”.

Le-tot-nghiep-CEO-PACE-2013

Ngoài ra, một số học viên khác còn chia sẻ thêm: “Qua chương trình học tại Trường PACE, chúng tôi đã lĩnh hội được những tư tưởng kinh doanh tiến bộ, những kiến thức khoa học, quản trị tiên tiến, rèn luyện năng lực tư duy quản lý khoa học. Hiểu được năng lực của CEO thời nay là gì, cần những năng lực gì để làm tốt công việc đó và phương pháp học nào để có được năng lực của một CEO chuyên nghiệp. Trong suốt chương trình, giảng viên và các bạn đồng môn đã cùng nhau chia sẻ những nhận thức mới và năng lực mới. Từ đó, có thái độ mới và có cách hành xử khác trong công việc và trong cuộc sống. Và chúng tôi cũng hiểu rằng, đây chính là tiền đề để có được một con người mới, một cuộc đời khác và một số phận khác.”

Buổi Lễ khép lại trong không khí hân hoan của ngày tốt nghiệp nhưng đọng lại nhiều điều cần suy ngẫm. Để từ đó, mỗi người tự thưởng cho mình một “khoảng lặng” để nhìn lại những gì đã qua và vững vàng hơn trên một hành trình mới!

(Nguồn: Trường PACE)