Trường doanh nhân PACE

Tư tưởng kinh tế kể từ Keynes

Tư tưởng kinh tế kể từ Keynes

Tác giả: Michel Beaud và Gilles Dostaler
Dịch giả: Nguyễn Đôn Phước
Nhà xuất bản: Tri thức

Quyển sách trình bày toàn bộ những chuyển động đã để lại dấu ấn trong tiến trình tư tưởng kinh tế kể từ Keynes. Nó chủ yếu tập trung vào nội dung trung tâm của khoa học kinh tế đương đại. Bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này một phác thảo diễn tiến của lịch sử tư tưởng kinh tế, những bước tiến và những bước ngoặt có ý nghĩa, những trường phái, trào lưu và tranh luận trong sự chuyển động chung này.

Đây cũng là một một “từ điển tác giả” với 145 tác giả được nghiên cứu. Đối với mỗi tác giả, lần lượt là tiểu sử, những công trình chính được công bố, một phần phân tích những đóng góp của tác giả vào tư tưởng kinh tế và là những công trình có chọn lọc được viết về tác giả. Cuối cùng là một bảng tra cứu cho phép tìm nhanh tất cả các tác giả được nêu tên (những tác giả trong từ điển và cả những tác giả không có mặt trong từ điển nhưng được nêu trong phần trình bày lịch sử cũng như những tác giả của những sách và bài viết được trích dẫn).

Theo nhà nghiên cứu Trần Hải Hạc, cuốn sách “cung cấp một công cụ tra cứu không chỉ quý giá cho người nghiên cứu, giảng dạy và sinh viên đại học, mà còn bổ ích cho tất cả những ai muốn theo dõi những trào lưu tư tưởng kinh tế đương đại.”

(Tổng hợp)

SÁCH CÙNG NHÓM

Nền tảng văn hóa doanh nghiệp là cách giải quyết...Xem tiếp

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường bị quá tải với rất...Xem tiếp

Các công ty trên thế giới đang nỗ lực làm giảm bớt...Xem tiếp


TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE
 • Trụ sở chính: Tòa nhà PACE

  341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM

  +84 (28) 3837.0208

  contact@PACE.edu.vn

 • Văn phòng Hà Nội: International Center

  17 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  +84 (24) 3646.2828

© Bản quyền thuộc về PACE