Hướng dẫn tra cứu Mã số thuế bằng CMND và CCCD mới

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD là cách phổ biến để mọi người có thể biết được mã số thuế thu nhập cá nhân của mình cũng như các thông tin liên quan về việc nộp thuế. Mỗi mã số thuế này chỉ được cấp cho một cá nhân duy nhất có phát sinh thu nhập phải nộp thuế.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD tại Thuế điện tử

Trang thuế điện tử là trang web do Tổng cục Thuế Việt Nam xây dựng và quản lý, cung cấp các dịch vụ về thuế cho người nộp thuế, bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND/ CCCD tại Thuế điện tử chi tiết như sau:

• Bước 1: Truy cập vào trang Thuế điện tử: https://thuedientu.gdt.gov.vn/

• Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn mục “Cá nhân”.

• Bước 3: Chọn Tra cứu thông tin NNT

• Bước 4: Nhập số CMND/ CCCD và mã xác nhận: Trong mục Thông tin về người nộp thuế TNCN, nhập số CMND/ CCCD của mình vào ô Số chứng minh thư/Thẻ căn cước. Sau đó, nhập mã xác nhận và nhấn “Tra cứu”.

• Bước 5: Xem kết quả tra cứu: Kết quả tra cứu mã số thuế cá nhân sẽ được hiển thị trong bảng thông tin.

Lưu ý:

• Cần nhập đúng số CMND/ CCCD để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân thành công.

• Nếu không nhớ số CMND/CCCD của mình, có thể liên hệ với cơ quan thuế nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú để được hỗ trợ.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD tại Thuế điện tử

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD tại Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế là trang tra cứu mã số thuế dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh có mã số thuế do cơ quan thuế của Việt Nam cấp. Đây là trang web chính thức của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính Việt Nam, cung cấp các thông tin về thuế và dịch vụ tra cứu mã số thuế trực tuyến.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Chọn mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN”.

Bước 2: Bước này cần lưu ý, người dùng chỉ cần cần vào 2 trường thông tin:

• Số CMND/ CCCD
  • Mã xác nhận: Là một mã captcha bao gồm 5 ký tự ngay cạnh ô bên phả, mã này thay đổi theo từng phiên giao dịch.

Bước 3: Chọn “Tra cứu”: thông tin tra cứu sẽ xuất hiện ngay bên dưới, bao gồm:

• Mã số thuế
  • Tên người nộp thuế
  • Cơ quan thuế: Nơi người nộp thuế tham gia đóng thuế.
  • Số CMND/CCCD
  • Ngày đổi thông tin gần nhất: Thường là ngày cá nhân được cấp mã số thuế
  • Ghi chú: Tình trạng hoạt động của mã số thuế của người nộp thuế.

Lưu ý: Với trang web này, người dùng bỏ trống 3 trường thông tin là Mã số thuế, Họ và Tên, Địa chỉ. Nếu người dùng nhập thông tin vào các ô này thì kết quả trả về sẽ là thông báo “Không tìm thấy kết quả”.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD tại Tổng cục Thuế

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên ứng dụng eTax Mobile

Bước 1: Cài đặt ứng dụng eTax Mobile: Ứng dụng eTax Mobile được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android).

• Mở kho ứng dụng App Store (iOS) hoặc Google Play (Android).

• Nhập từ khóa "eTax Mobile" vào thanh tìm kiếm.

• Nhấn "Cài đặt" để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng, trên màn hình chính của ứng dụng, nhấn chọn "Tiện ích", sau đó chọn "Tra cứu thông tin NNT".

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết

• Số CMND/CCCD
  • Loại giấy tờ: Chọn "CCCD".
  • Mã captcha: Nhập mã captcha để xác nhận.

Bước 4: Nhấn "Tra cứu". Kết quả tra cứu sẽ được hiển thị trên màn hình.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên ứng dụng eTax Mobile

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên trang TracuuMST

Tra cứu MST là trang web tra cứu mã số thuế cá nhân uy tín và miễn phí, được nhiều người sử dụng. Chỉ cần có số CMND/ CCCD thì có thể tra cứu mã số thuế một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

• Bước 1: Truy cập trang web tracuuMST tại địa chỉ: https://tracuumst.com

• Bước 2: Click vào mục: "Mã số thuế cá nhân" ở thanh menu bên trái.

• Bước 3: Nhập số CMND/ CCCD của người nộp thuế.

• Bước 4: Nhập mã xác nhận: Tại ô "Mã xác nhận", nhập mã xác nhận gồm 5 ký tự được hiển thị bên cạnh

• Bước 5: Click vào nút "Tra cứu". Kết quả tra cứu sẽ được hiển thị ngay sau đó. Kết quả bao gồm các thông tin như Mã số thuế, Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Địa chỉ thường trú, Địa chỉ tạm trú, Số điện thoại.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên trang TracuuMST

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD qua Mã số Thuế

Thông tin trên trang web được lấy trực tiếp từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam, do đó có độ chính xác của web tra cứu này rất cao. Ngoài ra, trang web còn được liên kết với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam, giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin chính thức của cơ quan thuế.

• Bước 1: Truy cập vào website https://masothue.com/

• Bước 2: Nhập số CMND/CCCD: Tại ô "Số chứng minh thư/thẻ căn cước", nhập số CMND/CCCD của người nộp thuế.

• Bước 3: Nhập mã xác nhận hiển thị bên cạnh ô "Mã xác nhận". Mã xác nhận là một dãy số gồm 5 chữ số.

• Bước 4: Nhấn "Tra cứu". Kết quả tra cứu sẽ được hiển thị ngay sau đó.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD qua Mã số Thuế

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên TNCN online

Để tra cứu mã số thuế bằng CMND/CCCD trên TNCN online, người dùng chỉ cần thực hiện theo các thao tác đơn giản sau:

• Bước 1: Truy cập vào website TNCN online tại địa chỉ https://tncnonline.com.vn/tra-cuu-ma-so-thue-tncnonline.html

• Bước 2: Trong mục Tra cứu mã số thuế cá nhân, nhập số CMND/CCCD của người nộp thuế vào ô trống

• Bước 3: Nhập mã xác nhận, sau đó nhấn “Tra cứu”. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị ngay sau đó.

Lưu ý:

• Số CMND/CCCD phải được nhập chính xác
  • Mã xác nhận là mã được hiển thị ngẫu nhiên, cần nhập chính xác để có thể tra cứu mã số thuế thành công.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD trên TNCN online

Khi thực hiện tra cứu mã số thuế bằng CMND/ CCCD, người dùng cần lưu ý nhập chính xác số CMND/CCCD của mình. Nếu nhập sai thông tin, hệ thống sẽ không thể trả về kết quả. Bên cạnh việc tra cứu bằng hình thức online, mỗi người cũng có thể tra cứu mã số thuế của mình tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.