}

LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ BẰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Theo một Nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson 2014, những tổ chức có các nhà quản lý và lãnh đạo hiệu quả thì nhân viên sẽ có khuynh hướng gắn kết cao hơn đến 75%, và trong trường hợp ngược lại chỉ số gắn kết chỉ còn 8%.

Trong buổi hội thảo được tổ chức bởi Trường PACE ngày 12/05/2017 vừa qua, Ông Đinh Việt Lân - Chuyên gia quản trị, chuyên gia tư vấn cao cấp trong lĩnh vực Phát triển lãnh đạo và Quản trị nguồn nhân lực đã có nhiều chia sẻ bổ ích về chủ đề “Văn hóa thành công – Chìa khóa cho sự vượt trội của mọi tổ chức” với gần 200 nhà lãnh đạo và quản lý nhân sự hiện là học viên của Trường PACE.

Trước trăn trở của hầu hết các lãnh đạo và quản lý nhân sự rằng doanh nghiệp mình luôn trong tình trạng thiếu nhân sự nhưng tìm được người phù hợp thì lại vô cùng khó, Ông Đinh Việt Lân cho rằng “Các nhà quản lý nhân sự không cần mãi đi tìm người nữa, bởi không phải doanh nghiệp không đủ người mà là do nhân viên chưa làm việc hết công suất.” Vậy làm thế nào để mỗi nhân viên đều dốc lòng, dốc sức và chủ động trong từng công việc của mình?

Lý thuyết cây gậy và củ cà rốt dường như không còn phù hợp với thời đại ngày nay. Bởi câu trả lời cho trăn trở trên của hầu hết các doanh nghiệp chính là Văn hóa hiệu quả cao. Một văn hóa bản sắc phát huy được hiệu quả sẽ giúp gắn kết các nhân viên, từ đó thúc đẩy việc thực thi chiến lược của tổ chức.

Trong buổi hội thảo, Ông Đinh Việt Lân cũng đưa ra nhiều nghiên cứu khẳng định mạnh mẽ hơn về vai tròcủa nhà quản lý, lãnh đạo. Một nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson 2014 chỉ ra rằng: những tổ chức có các nhà quản lý và lãnh đạo hiệu quả thì nhân viên sẽ có khuynh hướng gắn kết cao hơn đến 75%, và trong trường hợp ngược lại chỉ số gắn kết chỉ còn 8%.

Có thể thấy rằng, câu chuyện văn hóa và vai trò của lãnh đạo luôn là đề tài rất được các doanh nghiệp quan tâm từ trước đến nay. Vì thế, buổi hội thảo đã trở thành một diễn đàn bàn luận sôi nổi giữa diễn giả Đinh Việt Lân và các nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự . Bằng việc thực hiện một số bài khảo sát kín mà Ông Lân đã đưa ra trong hội thảo, người tham dự đã phần nào hình dung được thực trạng nhân sự và văn hóa tại chính doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Ông cũng chia sẻ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của cá nhân và cấp quản lý, lãnh đạo trong công tác kiến tạo một văn hóa vượt trội cho doanh nghiệp.

Hội thảo “Văn hóa thành công – Chìa khóa cho sự vượt trội của mọi tổ chức” là hoạt động nằm trong chuỗi tọa đàm CHRO Talk – một chuyên đề thuộc khuôn khổ Chương trình đào tạo “Giám Đốc Nhân Sự/ Chief Human Resources Manager (CHRO)" mà PACE đã triển khai thành công hơn 16 năm qua.

Quý vị có thể download tài liệu của buổi tọa đàm tại đây

 

 

CÁC TIN KHÁC

Trong thời đại kinh doanh ngày nay thì thường...Xem tiếp

Một trong những yếu tố chính của việc học tự động...Xem tiếp

TỦ SÁCH DOANH TRÍ
 • Từ tốt đến vĩ đại Từ tốt đến vĩ đại
  Tác giả: Jim Collins
  Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
  Quyển sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất...
 • Thẻ điểm cân bằng Thẻ điểm cân bằng
  Tác giả: Robert S. Kaplan & David P. Norton
  Dịch giả: Lê Đình Chi & Trịnh Thanh Thủy
  Tác phẩm trình bày một cách hệ thống quan điểm, mục đích, tầm quan trọng của việc sử dụng các thước...
 • Kiểm soát quản trị Kiểm soát quản trị
  Tác giả: Bob Tricker
  Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu & Nguyễn Thị Thu Hương
  Kiểm soát quản trị doanh nghiệp là con đường mà hầu như doanh nghiệp nào cũng phải đi qua để có thể...
 • Nhà quản trị thành công Nhà quản trị thành công
  Tác giả: Peter F. Drucker
  Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu
  Một cuốn sách cần đọc cho các nhà quản lý Việt Nam hiện nay.
 • Quản trị dựa vào tri thức Quản trị dựa vào tri thức
  Tác giả: Ikujiro Nonaka - Ryoko Toyama & Toru Hirata
  Dịch giả: Võ Kiều Linh
  Đây là cuốn sách không-thể-không-đọc đối với các nhà quản trị và những ai quan tâm tới nền “kinh tế...