Doanh nhân học "Quản trị cuộc đời"

Vào ngày 14/07/2013, hàng trăm doanh nhân, các nhà quản lý và học viên các khóa Giám đốc chức năng của Trường Doanh Nhân PACE đã tham dự chương trình “Quản trị cuộc đời” / Life Management Program (gọi tắt là “LMP”) tại Trung Tâm Hội Nghị 272, TP. HCM. Chương trình do Trường Doanh Nhân PACE và Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục IRED phối hợp tổ chức.

Quan-tri-cuoc-doi-PACE

Diễn giả của chương trình là thầy Giản Tư Trung
(người từng được vinh danh “Nhà Lãnh đạo trẻ toàn cầu” trong vai trò là một nhà hoạt động giáo dục (Education Activist) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2013)

Tại chương trình, người tham dự được lắng nghe những chia sẻ gần gũi và thiết thực từ diễn giả của chương trình - nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung. Quản trị cuộc đời của một người nói chung, và doanh nhân nói riêng luôn là việc cần thiết phải trao dồi từng ngày, từng giờ và trong từng việc trong cuộc sống. Ông nói: “Để có thể quản trị tốt một bộ phận (hay một chức năng) quan trọng trong doanh nghiệp/ tổ chức thì trước hết cần phải quản trị tốt cuộc sống, cuộc đời của mình, và quản trị tốt cả gia đình của mình. Nói cách khác, nếu không thể quản trị tốt cuộc sống, cuộc đời ấy thì cũng khó mà có thể có một công việc hay một sự nghiệp phát triển được”.

Quan-tri-cuoc-doi-PACE

Hàng trăm doanh nhân, các nhà quản lý và học viên các khóa Giám đốc chức năng của Trường Doanh Nhân PACE đã tham dự chương trình LMP

Với định hướng giáo dục cơ bản là “Học những gì đặc biệt cần thiết cho cuộc đời, nhưng chưa được dạy hay ít được dạy ở trường”, chương trình đặt trọng tâm giúp người tham dự hiểu rõ hơn về những triết lý, những phương thức để một người có thể thấu hiểu bản thân, xây dựng hoài bão và lẽ sống, thiết lập chiến lược cuộc đời, năng lực cốt lõi và văn hóa cá nhân cho chính bản thân mình. Song song với đó, diễn giả cũng giới thiệu những kỹ năng, những công cụ thiết yếu như: kỹ năng giải quyết vấn đề, thói quen để thành công, tư duy tích cực & nguyên tắc 1/99, kỹ năng vượt nghịch cảnh, kỹ năng sáng tạo…

Chương trình kết thúc và để lại đâu đó nhiều điều cần suy ngẫm, để từ đó mỗi người, mỗi doanh nhân có thể hiện thực hóa cuộc đời của mình thành một cuộc đời ý nghĩa hơn và “đáng sống” hơn.

(Trường PACE)