Việt Nam đang cùng với 11 quốc gia đối tác đang trong tiến trình đàm phán ký kết Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là TPP), dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2013. TPP sẽ mở ra viễn cảnh xây dựng một khu vực tự do thương mại, rộng lớn xuyên Thái Bình Dương với những chuẩn mực mới của thế kỷ XXI; Xóa bỏ hầu hết thuế quan, thắt chặt tiêu chuẩn bảo hộ sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn lao động, các tiêu chuẩn kỹ thuật, cam kết xây dựng chính quyền minh bạch. Tất cả những nỗ lực đó đều nhằm tiến tới xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện cho hàng hóa, dịch vụ được lưu thông ngày một dễ dàng trong khối các nước thành viên TPP.

PGS-TS-Pham-Duy-NghiaNhằm giúp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiểu thêm về những nội dung của TPP, cũng như góp phần lan tỏa những thông tin, kiến thức quan trọng đến với đông đảo doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp, Quỹ Hỗ trợ phát triển Giáo dục EDF và Trường Doanh Nhân PACE cùng phối hợp tổ chức và mời PGS-TS Phạm Duy Nghĩa - Trưởng Bộ môn Luật (ĐH Kinh tế TP. HCM), giảng viên Chương trình Kinh tế Fulbright đến với sự kiện, để chúng ta có thể cùng nhau đối thoại, chia sẻ về những vấn đề thời sự của doanh nghiệp khi Việt Nam gia nhập khu vực tự do thương mại rộng lớn trong thời gian tới, nhân dịp ra mắt cuốn sách “Hiệp định Đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP): CƠ HỘI NÀO CHO VIỆT NAM?” do chính Ông chủ trì cùng một nhóm các nhà nghiên cứu biên soạn.

Cuốn sách chỉ rõ các thách thức thay đổi về thể chế, chính sách và pháp luật để Việt Nam có thể tận dụng được các cơ hội mà TPP mang lại nhằm xây dựng một nền kinh tế năng động, chủ động hội nhập và có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu những tiêu điểm chính sách trong nông nghiệp, sở hữu trí tuệ, xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp nhà nước, kiểm soát đầu tư công và giải quyết tranh chấp giữa nhà nước và nhà đầu tư để minh họa cho những cam kết mà Việt Nam dự báo sẽ có nghĩa vụ thực thi sau khi gia nhập TPP.

Thông tin chi tiết về sự kiện đặc biệt này như sau:

• Thời gian: 8:30 – 12:00, Thứ tư, ngày 18/9/2013
  • Địa điểm: Trường PACE - 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM
  • Nội dung chương trình:   8:30 – 9:00: Đón tiếp, giao lưu và khai mạc sự kiện

9:00 – 11:00: Giới thiệu thông tin, kiến thức về TPP

11:00 – 12:00: Đối thoại và trao đổi giữa cử tọa và diễn giả

Để biết thêm thông tin về điều kiện cũng như cách thức đăng ký tham dự, vui lòng email về địa chỉ sukien@PACE.edu.vn hoặc gọi về số (08) 3837.0208.