Trường doanh nhân PACE

Diễn đàn Talk&Think: "Bàn về Tư duy kinh tế Việt Nam"

Cách đây vài năm cụm từ “hóa rồng, hóa hổ” của nền kinh tế Việt Nam được đưa ra như một sự kỳ vọng. Nhưng thực tế, cho đến thời điểm này của năm Rồng 2012, đó chỉ là một giấc mơ trong trẻo khi các chuyên gia kinh tế ngậm ngùi đưa ra nhận định: nền kinh tế Việt Nam đang ở thời điểm “khó khăn nhất kể từ Đổi Mới đến nay”.

Về mặt vĩ mô, nền kinh tế đang đối mặt với những thách thức lớn. Chúng ta đang phát triển chủ yếu dựa vào việc xuất khẩu tài nguyên. Những sản phẩm mang hàm lượng chất xám của người Việt vẫn chưa hiện diện nhiều. Với những khó khăn của các cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới vừa qua, chúng ta đã thấm thía về tư duy kinh tế kiểu “đại dự án”: những dự án được vẽ rất hoành tráng quá khả năng và số tiền mà nền kinh tế chúng ta có.

Trước những khó khăn mà nền kinh tế đang phải đối mặt, các giải pháp được đưa ra dễ làm người ta nghĩ đến chuyện một người đi rừng, trong lúc tìm lối ra thì bị rách áo, mỗi lần rách lại tìm cách vá chằng vá đụp. Chúng ta vẫn đang loay hoay với bong bóng bất động sản, đau đầu chuyện lãi suất, đau đáu với giá vàng, và lo “kìm cương” lạm phát… Chuyện tìm được một “con đường sáng” căn cơ cho nền kinh tế có vẻ vẫn đang là bài toán không hề dễ dàng cho các nhà kĩ trị.

Cũng với những thách thức mà cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện đang đặt ra, Việt Nam đang phải loay hoay để tái cấu trúc nền kinh tế... Nhưng tái cấu trúc nền kinh tế thế nào cho hiệu quả, vẫn là một câu chuyện phụ thuộc phần lớn vào cách chúng ta tư duy về nó… Nhiều người đặt ra câu hỏi, rốt cuộc chúng ta đang lèo lái nền kinh tế theo cách nào? Làm thế nào để tăng trưởng kinh tế giúp người dân hạnh phúc hơn? Và đâu là cách để tăng trưởng bền vững mà tất cả mọi người dân đều có phần trong đó?

Thông tin diễn giả:

PGS-TS-Do-Duc-DinhPGS.TS. Đỗ Đức Định hiện là Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Xã hội; nguyên là Viện trưởng Viện nghiên cứu Trung Đông và châu Phi (Viện Khoa học xã hội Việt Nam).

Ông đã từng có dịp giảng dạy tại ĐH Harvard (Mỹ) và hiện đang là chuyên gia tư vấn kinh tế cho một số quốc gia Phi châu như Tanzania, Kenya…

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội, diễn đàn Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm bàn về“Tưduy nền kinh tế Việt Nam”, với sự tham gia của diễn giả PGS.TS. Đỗ Đức Định (Chủ tịch Hội đồng khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Xã hội; nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Đông và châu Phi) những thắc mắc trên sẽ cùng được gợi mở hướng giải quyết, và những góc nhìn mới mẻ về câu chuyện phát triển kinh tế sẽ được đặt ra…

Diễn đàn chia sẻ tri thức Talk&Think - Chia sẻ và Suy ngẫm số tháng 5/2012 (khu vực Hà Nội), do Trường PACE, Viện IRED, Dự án IPL, Dự án Sách Hay, NXB Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace đồng phối hợp tổ chức.

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn cùng PGS.TS. Đỗ Đức Định tại Diễn đàn Talk&Think số 15 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace vào 18h00 ngày 10/5/2012 tới đây.

Thông tin về chương trình cụ thể như sau:
- Chủ đề: Tư duy nền kinh tế Việt Nam
- Diễn giả: PGS.TS. Đỗ Đức Định
- Thời gian: 18h00, thứ Năm, ngày 10/5/2012
- Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
- Phí tham dự: Miễn phí tham dự

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Để nhận thư mời tham dự Diễn đàn Talk&Think kỳ này (hoàn toàn miễn phí), Quý vị vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

Vì số lượng ghế ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước 16h30, ngày 09/05/2012 (BTC xin được ưu tiên cho những người đăng ký sớm).

(Trường PACE)

CÁC TIN KHÁC
TỦ SÁCH DOANH TRÍ

Tủ sách quản trị

PHƯƠNG PHÁP KAIZEN
PHƯƠNG PHÁP KAIZEN

Mặc dù cái tên Kaizen nghe có vẻ lạ lẫm nhưng khái niệm những bước đi nhỏ tạo ra sự cải thiện liên tục đã được áp dụng lần đầu tiên một cách có hệ thống trong thời kỳ Đại suy thoái...

Xem tiếp

Tủ sách tài chính

MBA trong tầm tay - Chủ đề Tài chính & Kế toán
MBA trong tầm tay - Chủ đề Tài chính & Kế toán

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Xem tiếp

Tủ sách tiếp thị

Những tay tiếp thị đều nói xạo
Những tay tiếp thị đều nói xạo

Đây là một quyển sách nói về việc thực hiện những điều khách hàng yêu cầu - vẽ nên những bức tranh rực rỡ sắc màu mà khách hàng chọn để tin.

Xem tiếp

Tủ sách bán hàng

Chốt Sales - Đàm phán thành công
Chốt Sales - Đàm phán thành công

“Chốt Sales” chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nghề bán hàng với những kỹ năng & các bước quan trọng giúp mọi cá nhân có thể tiến hành việc chốt hợp đồng một cách...

Xem tiếp

Bộ sách đạo kinh doanh

Henry Ford và Ford - Đặt thế giới lên 4 bánh xe
Henry Ford và Ford - Đặt thế giới lên 4 bánh xe

Cuốn sách nhỏ bé này sẽ hé lộ về Ford, không phải là chân dung về ông, mà về những gì ông đã làm để giúp cho chiếc xe trở thành phương tiện của đại chúng...

Xem tiếp

TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE
 • Trụ sở chính: Tòa nhà PACE

  341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM

  +84 (28) 3837.0208

  contact@PACE.edu.vn

 • Văn phòng Hà Nội: International Center

  17 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  +84 (24) 3646.2828

© Bản quyền thuộc về PACE